CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CƠ KHÍ ĐẠI THÀNH TÍN .Công ty chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo lắp đặt dây chuyền thức ăn chăn nuôi và thủy sản. Ngoài ra chúng tôi còn chế tạo thiết bị để thay thế và bảo trì dây chuyền sản xuất, chế tạo và lắp dựng nhà xưởng trên toàn quốc.Chuyên thiết kế, chế tạo lắp đặt dây chuyền thức ăn chăn nuôi và thủy sản, thiết bị để thay thế và bảo trì dây chuyền sản xuất, chế tạo và lắp dựng nhà xưởng.Chuyên thiết kế, chế tạo lắp đặt dây chuyền thức ăn chăn nuôi và thủy sản, thiết bị để thay thế và bảo trì dây chuyền sản xuất, chế tạo và lắp dựng nhà xưởng Chuyên thiết kế, chế tạo lắp đặt dây chuyền thức ăn chăn nuôi và thủy sản, thiết bị để thay thế và bảo trì dây chuyền sản xuất,

Tin tức

Tiêu đề tin tức

húc đẩy doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển 

Các linh kiện nhựa tại nhà máy Công ty cổ phần công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: An Hiếu/TTXVN

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho rằng, với quy mô phát triển và đà tăng trưởng như hiện nay, dự báo sản xuất công nghiệp của Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định trong năm 2018. Dự kiến, chỉ số sản xuất công nghiệp sẽ đạt khoảng 8%-8,5% so với năm 2017; trong đó, nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ước tăng 8,2%; ngành điện tử tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm 2018. 

Theo nhận định của Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, ngành cơ khí ở thành phố còn nhiều dư địa phát triển trong thời gian tới. Đơn cử như ngành ô tô, với định hướng thị trường của Mercedes tập trung sản xuất tại Việt Nam để phân phối cho thị trường ASEAN cũng như việc gia nhập thị trường của Deahan Motor, Vĩnh Phát, SAMCO… sẽ góp phần cho công nghiệp ô tô thành phố phát triển. Điều này sẽ góp phần kéo theo các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ nói riêng và cơ khí nói chung cho ngành ô tô phát triển thêm. 

Mặc dù có nhiều thuận lợi, tuy nhiên các doanh nghiệp cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là áp lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay. 

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết, phần lớn các doanh nghiệp thuộc hiệp hội đều có quy mô nhỏ và vừa, thường gặp nhiều khó khăn về vốn, đầu ra sản phẩm, trình độ công nghệ sản xuất còn lạc hậu... Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp này khó cạnh tranh được với doanh nghiệp trong khu vực ASEAN, vì họ được hưởng nhiều ưu đãi liên quan đến thuế, lãi suất và các công cụ khác. 

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Chủ tịch Hội Cao su nhựa TP.Hồ Chí Minh, trong năm 2018, các doanh nghiệp cao su nhựa sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi giá nguyên liệu nhựa, cao su được dự báo tăng lên, ảnh hưởng lớn đến già thành sản xuất của doanh nghiệp. Mặt khác, việc giá điện tăng 6,08% từ tháng 12/2017 và tăng lương tối thiểu vùng trong năm 2018 cũng tác động trực tiếp đến giá thành sản phẩm của doanh nghiệp. Những tác động này có thể khiến doanh nghiệp khó có khả năng đầu tư mới cũng như trang bị thêm thiết bị máy móc hiện đại trong thời gian tới. 

Để đẩy mạnh tái cơ cấu ngành công nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng giá trị gia tăng, đại diện Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, năm 2018, thành phố sẽ triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. 

Theo bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh, trong năm 2018, đơn vị này sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ nâng cao năng lực cung ứng, mở rộng sản xuất, tiếp cận các đối tác trong và ngoài nước, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. 

back-to-top.png